Cách đào Bitcoin nhanh thu lời trong năm 2022

Nếu đã biết đến Bitcoin thì chắc hẳn cụm từ “đào Bitcoin” cũng không có gì quá xa lạ với các bạn đúng không? Tuy nhiên, không phải người nào cũng nắm rõ thế nào là đào Bitcoin và đào như thế nào để có được tiền nhanh nhất. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng đó!

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Bitcoin chính là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và là đồng tiền đặt nền móng cho sự phát triển của thị trường crypto cho đến hôm nay. Cha đẻ của Bitcoin là Satoshi Nakamoto, một nhân vật ẩn danh và đến hiện tại cũng chưa rõ Satoshi chính xác là người nào.

Cách đào Bitcoin nhanh

Bitcoin sử dụng giao thức ngang hàng peer to peer P2P cho tất cả các giao dịch của mình. Điều này giúp cho Bitcoin có ưu điểm là không đến bên trung gian thứ 3 trong quá trình giao dịch được thực hiện. Bitcoin sẽ được chuyển trực tiếp từ người này đến người kia với phí giao dịch rất thấp, gần như bằng 0 mà không chịu sử kiểm soát hay tác động bởi bất kỳ chính phủ hay ngân hàng nào.

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là quá trình sử dụng các công cụ kỹ thuật chuyên dụng để giải các thuật toán chuỗi khối. Phần thưởng cho quá trình này chính là Bitcoin. Tuy nhiên, có giai đoạn mà việc đầu tư cả dàn máy khủng để đào Bitcoin thực sự rất tốn kém, và chỉ dành cho những người đầu tư lớn vào Bitcoin. Hiện nay, đã có một số hình thức giải quyết vấn đề này, cho phép các nhà đầu tư đào Bitcoin mà không tốn quá nhiều chi phí.

Hiện nay, tại Việt Nam vẫn chưa có quy định pháp luật cụ thể nào về việc đào Bitcoin nên có thể nói hoạt động này không hề vi phạm pháp luật. Còn ở các quốc gia khác, thị trường tiền điện tử đã dần dần nhận được sự chấp nhận về cả cho phép Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp chứ không chỉ công nhận việc đào Bitcoin. El Salvador là quốc gia đi đầu về việc hợp pháp hóa Bitcoin khi tung ra Đạo luật Bitcoin. Ngay cả tổng thống của nước này cũng là một nhà đầu tư Bitcoin và đã liên tục mua vào Bitcoin khi giá trị nó còn chưa tăng cao.

Tuy việc đầu tư Bitcoin và đào Bitcoin ở Việt Nam không bị coi là phạm pháp nhưng điều này dẫn đến một rủi ro khác. Đó chính là khi bạn bị lừa đảo hay xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì sẽ không có một hành lang pháp lý nào để xử lý và bảo vệ quyền lợi của bạn cả. Trung Quốc là một quốc gia làm rất mạnh việc hạn chế Bitcoin ngay từ đầu. Nước này đã ban hành thẳng lệnh cấm đào và khai thác Bitcoin trong nước. Điều này đã khiến cho hàng loạt các máy đào và thợ đào đồng loạt rời khỏi Trung Quốc.

Chuẩn bị để đào Bitcoin 

Để bắt đầu đào Bitcoin hiệu quả, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

VGA

Giải pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn chính là card GTX 1060, hay còn gọi là trâu xanh và AMD RX 570 – trâu đỏ. Một số cái tên khác bạn có thể tham khảo them là GeForce RTX 3060 Ti, Radeon RX 5600 XT, …

Nguồn điện ổn định

Trong quá trình đào Bitcoin, hệ thống đào của bạn càng khủng thì sẽ càng yêu cầu phải có được nguồn điện phù hợp có thể tải nổi để tránh các sự cố đáng tiếc. 

Mỏ đào thích hợp để đào

Mỏ đào hay còn được gọi là Mining pool, là nơi tập hợp các thợ đào với nhau. Họ sẽ đóng góp hashrate từ máy đào của mình. Từ đó, cơ hội đào được sẽ cao hơn, bù lại, lợi nhuận sẽ được chia ra tương ứng với sự đóng góp của mỗi người.

Từ đặc điểm đó, để chọn mỏ đào phù hợp bạn cần biết như sau:

  • Mỏ đào lớn thì tỉ lệ khai thác block thành công sẽ cao hơn do có hashrate cao. Tuy nhiên, phần thưởng từ mỏ này sẽ thấp hơn do phải chia cho nhiều người tham gia
  • Mỏ đào nhỏ thì ngược lại, tỉ lệ khai thác thành công thấp nhưng đổi lại lợi nhuận sẽ lớn hơn. 

Cài đặt phần mềm đào Bitcoin

Để kết nối được với các mỏ đào Bitcoin, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm đào. Có rất nhiều loại phần mềm đào Bitcoin hiện tại trên thị trường như CGMiner, BeMiner, Easyminer, … Mỗi phần mềm tương thích với một loại hệ điều hành riêng, hoặc có các tính năng điều chỉnh hashrate khác nhau. 

Qua những thứ trên mới thấy, đào Bitcoin tuy mang lại lợi nhuận cao nhưng cũng cần phải đầu tư rất nhiều thời gian công sức và phải làm đúng cách mới có thể có được lợi nhuận từ quá trình này. 

Kết luận

Như vậy là laptop long khánh đã giới thiệu về đào bitcoin là gì và những thông tin liên quan đến việc chuẩn bị để đào Bitcoin. Hiện nay, việc đào Bitcoin đã khá phổ biến và có sự tham gia của nhiều nhà đầu tư khủng nên lợi nhuận kiếm được từ việc đào Bitcoin nếu bạn là nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ không còn quá hấp dẫn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách khác để kiếm lợi nhuận từ Bitcoin và bạn có thể cập nhật chúng trên trang web BinanceGate nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *