Công nghệ màn hình HFFS – LCD

Với sự xuất hiện của nhiều công nghệ màn hình hiện nay như IPS, AMOLED, SUPER AMOLED,… khiến cho những công nghệ màn hình đi trước như HFFS – LCD trở nên mờ nhạt trên thị trường công nghệ. Qua bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu một trong những công nghệ màn hình nổi bật trong quá khứ “HFFS – LCD”.

1) Công nghệ màn hình HFFS – LCD là gì?

Công nghệ màn hình HFFS – LCD (High Fringe Field Switching LCD) hay FFS+ là một loại công nghệ màn hình được Hydis Technologies Co., Ltd tại Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển, cho ra mắt vào năm 2007 nhằm cải thiện những nhược điểm vốn có trên công nghệ màn hình tiền nhiệm AFFS.

2) Những điểm nổi bật trên công nghệ màn hình HFFS – LCD

Tiết kiệm điện năng

Được thừa hưởng những công nghệ từ đàn anh đi trước AFFS, HFFS – LCD mang đến gam màu với độ sáng cao khá cao, được đánh giá chất lượng hiển thị IPS hoặc S-IPS (những công nghệ màn hình IPS vào những năm 2007). Sự thay đổi màu sắc và độ lệch do rò rỉ ánh sáng được điều chỉnh bằng cách tối ưu hóa gam màu trắng, điều này cũng giúp tăng cường tái tạo màu trắng / xám. Bởi hiệu suất hình ảnh mang lại không quá cao, làm cho công nghệ màn hình này không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên điện năng trên thiết bị.

Cải thiện khả năng nhìn ngoài trời 

Đây có lẽ là bước cải tiến duy nhất so với AFFS khi công nghệ màn hình HFFS chỉ được cải thiện khả năng nhìn thiết bị ở ngoài trời, còn lại những ưu điểm vốn có sẽ không có quá nhiều sự thay đổi với công nghệ thế hệ trước.

3) Công nghệ màn hình  HFFS – LCD thường ứng dụng trên các sản phẩm nào

Hiện nay các tấm HFFS chủ yếu được sử dụng trong buồng lái của các màn hình máy bay thương mại, dịch vụ xe thương mại,… Đối với thị trường công nghệ như điện thoại, tabletlaptop,… thì HFFS – LCD không có quá nhiều ưu điểm để cạnh tranh với các công nghệ màn hình mới, cho nên HFFS – LCD chỉ được áp dụng trên những sản phẩm cấp thấp nhằm đáp ứng nhu cầu vừa đủ cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *