iPhone 13 mini và iPhone 12 nên mua điện thoại nào?

iPhone 13 mini và iPhone 12 nên mua điện thoại nào? cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!!!!!

 

Hiện tại, iPhone 13 mini và iPhone 12 đang được bày bán với mức giá là 18.5 triệu đồng. Điều này khiến người dùng đặc biệt là các iFan đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho hợp lý.

Trong bài viết này, các đọc giả hãy cùng Mygear.vn so sánh hai mẫu iPhone này để xem đâu là sản phẩm hợp lý nhất cho người dùng nhé!

Thiết kế và màn hình sản phẩm 

 

Về thiết kế tổng quan, iPhone 13 mini và iPhone 12 có ngoại hình gần giống nhau. Cả hai sản phẩm này đều sở hữu thiết kế màn hình “tai thỏ” ở phía trước, mặt lưng làm bằng kính, cụm đôi camera nằm ở mặt sau và đặc biệt hơn là có thiết kế vuông bo tròn 4 góc rất đẹp.

Tuy nhiên, kích thước của iPhone 13 nhỏ gọn hơn nhiều nên cho cảm giác cầm nắm thoải mái hơn khi dùng một tay. iPhone 13 mini là một dòng sản phẩm điện thoại mới nhỏ gọn trong bộ iPhone 13 seri của Apple với mục tiêu mang đến cho người dùng trải nghiệm đúng nghĩa điện thoại nhỏ nhất mà không bị cắt giảm một tính năng nào. Thế nhưng, nhiều người lại thích iPhone 12 vì màn hình lớn hơn có thể xem phim, đọc báo, lướt web,… một cách tốt hơn so với iPhone 13 mini.

 

Về chất lượng hiển thị của màn hình, cả hai dòng sản phẩm đều được trang bị tấm nền IPS LCD, hỗ trợ độ phân giải cao Full HD nên cho người dùng trải nghiệm màu sắc chân thực và sống động nhất.

 

Thông số kỹ thuật và hiệu năng

 

iPhone 13 mini sử dụng chipset cao cấp hơn, đó là chip A15 Bionic cung cấp hiệu xuất cao hơn 50% so với chip phiên bản trước. 

 

Về bộ nhớ, cả hai sản phẩm đề có sẵn 4GB RAM, nhưng iPhone 13 mini cung cấp bộ nhớ cao nhất là 512GB trong khi iPhone 12 cao nhất chỉ 256GB. Ngoài ra, iPhone 13 mini được cài sẵn iOS 15 còn iPhone 12 chi được cài sẵn iOS 14 khi xuất xưởng.

 

Camera

Cả hai đều được trang bị camera kép ở mặt sau của máy bao gồm cảm biến chính 12MP và cảm biến phụ 12MP. Tuy nhiên, cảm nhận ảnh của iPhone 13 mini khi chụp sẽ cho độ chi tiết hơn so với iPhone 12.

Thời lượng pin

 

Dù iPhone 13 mini có cấu hình rất mạnh nhưng dung lượng pin chỉ đạt 2438 mAh cho thời gian sử dụng ngắn hơn nhiều so với iPhone 12 có dung lượng đạt 1815 mAh.

iPhone 13 mini hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 20w còn iPhone 12 chỉ có 18w. Cả hai đề được tính hợp sẵn tính năng sạc không dây. 

 

Qua bài viết trên, cả hai có chất lượng tốt về hiệu năng tốt. Nhưng iPhone 12 lại vượt trội hơn nếu chúng ta xét về thời lượng dùng pin và màn hình lớn hơn. Do vậy, việc lựa chọn điện thoại sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.  Theo cá nhân, mình sẽ chọn iPhone 12. Còn bạn thì sao? Hãy ghé qua cửa hàng của Mygear.vn để trải nghiệm hai sản phẩm này rồi lựa chọn cho phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *